Tạp chí khoa học Đại học Văn Hiến phát hành số Tiếng Anh - tháng 06 năm 2018

02 tháng 07 năm 2018

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến (TCKH ĐHVH) – số tiếng Anh (Số 6.1) ra mắt độc giả vào cuối tháng 6 năm 2018, gồm 13 bài thuộc các lĩnh vực: kinh tế (03 bài), giáo dục (06 bài), du lịch (01 bài), tâm lý (01 bài), nông nghiệp (01 bài), thủy sản (01 bài).

Đây là ấn phẩm định kỳ xuất bản 5 số/ năm, bao gồm: 1 số tiếng Anh và 4 số tiếng Việt, theo giấy phép số 544 của Bộ Thông tin và truyền thông (ngày 05 tháng 12 năm 2016).
Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến số 6 (1) phát hành rộng rãi tại thư viện các trường cao đẳng, đại học, viện, học viện, trung tâm nghiên cứu... trên cả nước.

Tạp chí kỳ này là tập hợp những công trình khoa học của các thầy cô, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước với sự đa dạng, phong phú về chủ đề và lĩnh vực:
Về giáo dục: Differentiated learning and evidence from neuroscience: Some implications for Computer-Assisted Language-Learning (CALL) pedagogies (Ania Lian) ; Investigative minds create investigative students: English language teacher education for the 21st century (Ania Lian) ; Integrating culture into teaching English to young language learners (Chau Thi Hoang Hoa); The use of pre-listening activities in teaching listening skill to English-majored students at Van Hien University (Chau Thi Khanh Linh); A contrastive analysis of the verb phrases in English and Vietnamese (Nguyen Thi Tan, Vo Thi Bach Mai, Nguyen Thi Bich My, Phan Hong Phuc), EFL English-majors’ understanding of relative clauses (Le Thi Van, Nguyen Thi Huong, Tran Huynh Que Huong, Phung Thi Viet Ha).
Về tâm lý: Emotional intelligence test of patients with major depressive disorder (Nguyen Sinh Phuc, Trinh Quoc Viet).
Về kinh tế: Factors affecting academic burnout and job performance: A study of married working women in Vietnam (Vo Thuy Thanh Tam), Customer behavior in housing features and service quality: The case of residents in Ho Chi Minh City (Vo Hoang Bac), A study on power purchasing in Vietnam and United State (Tran Quoc Khanh Cuong, Doan Thi Van).
Về du lịch: Exploitation the cultural values of the Ma ethnic community in the buffer zone of Cat Tien national park to develop tourism: A case study in Ta Lai Commune (Truong Thi Thanh Tuyen, Pham Xuan Hau).
Về Nông nghiệp - Thủy sản: Actual situation and the problems of agricultural sector  (Le Thi Mai Huong, Nguyen Minh Xuan Huong), Value chain analysis of white leg shrimp industry in Can Gio District, Ho Chi Minh city (Tran Huu Truong).
Thông tin về các số đăng tiếp theo của Tạp chí: Số 6.2 – số tiếng Việt dự kiến xuất bản vào tháng 7/2018, số 6.3 – số chuyên đề “Thành nhân trước khi thành danh” dự kiến xuất bản vào tháng 9/2018. Trân trọng kính mời Quý thầy cô, Quý nhà khoa học trong và ngoài nước viết bài cộng tác cùng Tạp chí.
Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến chính thức có tên trong Danh sách Tạp chí được tính điểm công trình khoa học quy đổi của các HĐCDGS ngành, liên ngành năm 2017 (theo Công văn số 33/HĐCDGSNN của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước) với 03 chuyên ngành, gồm:
Chuyên ngành Văn học: từ 0 - 0.5 điểm;
Chuyên ngành Kinh tế: từ 0 - 0.25 điểm;
Liên ngành Văn hóa - nghệ thuật - Thể dục thể thao: từ 0 - 0.5 điểm.

Thông tin về bài vở, xin vui lòng liên hệ:
Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến
ĐT: 028. 38320333 (166)