Tạp chí khoa học Đại học Văn Hiến xuất bản số 6.2

line
09 tháng 11 năm 2018

Ngày 22/10/2018,  Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến đã xuất bản và phát hành tạp chí số 6.2 với 14 bài báo, thuộc nhóm ngành KHXH&NV, Giáo dục, Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ và Du lịch.

Đây là hoạt động định kỳ thường niên của Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến, với 5 số/ năm, trong đó có 1 số tiếng Anh và 4 số tiếng Việt.


Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến chính thức có tên trong Danh sách Tạp chí được tính điểm công trình khoa học quy đổi của các HĐCDGS ngành, liên ngành năm 2017 (theo Công văn số 33/HĐCDGSNN của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước) với 03 chuyên ngành, gồm:

Chuyên ngành Văn học: từ 0 - 0.5 điểm;

Chuyên ngành Kinh tế: từ 0 - 0.25 điểm;

Liên ngành Văn hóa - nghệ thuật - Thể dục thể thao: từ 0 - 0.5 điểm.

Tạp chí kỳ này đề cập đến các vấn đề thiết thực trong khoa học như:

Về KHXH&NV: Một số vấn đề cơ bản của phong cách học khối liệu (Nguyễn Thế Truyền), Biền văn và dạng biền văn cận thể đặc biệt ở Nam Bộ (Triều Nguyên), Nhân vật trí thức và nhân vật ngông của giai thoại (Nguyễn Văn Thương), Quan niệm về chữ hiếu trong văn hóa Việt Nam của một số học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (Nguyễn Duy Hải).

Về Giáo dục: Sử dụng các hoạt động dịch thuật dựa trên giao tiếp trong việc dạy và học từ vựng tiếng Anh cho học sinh phổ thông (Phạm Ngọc Trường Linh)


Về Kinh tế: Các yếu tố cam kết quản trị và sự hỗ trợ quản lý đến chất lượng hệ thống thông tin tại một số doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh (Trương Thị Thu Hương), Hàm ý quản trị nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên ngành du lịch ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (Nguyễn Quốc Nghi)

Về Kỹ thuật - Công nghệ: Đánh giá mức độ hài lòng của nông hộ đối với chất lượng chương trình khuyến nông tại huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận (Đỗ Minh Hoàng, Trần Hoài Nam), Hiệu quả kỹ thuật sản xuất xoài Ba Màu tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang (Trương Văn Tấn), Thực trạng và giải pháp cho chuỗi rau an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Cần Đước, Cần Giuộc, tỉnh Long An (Liêu Minh Thơ, Bùi Văn Miên), Tối ưu hoá điều kiện ép dầu từ phần đầu và phụ phẩm phần bụng cá hồi bằng phương pháp ép kiểu vít với sự hỗ trợ của sóng vi ba (Dương Văn Luân, Kha Chấn Tuyền).

Về Du lịch: Chiến lược phát triển du lịch sinh thái ở Khu bảo tồn thiên nhiên Sân chim Vàm Hồ tỉnh Bến Tre đến năm 2022 (Ngô An, Phan Thanh Âu, Nguyễn Thị Diễm Tuyết), Đánh giá sự tham gia của người dân trong pháttriển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng tại Vườn quốc gia BIDOUP - Núi Bà (Ngô Thị  Liên).

Thông tin về bài vở, xin vui lòng liên hệ:

Tạp chí Khoa học Đại học Văn Hiến

ĐT: 028. 38320333 (166)

Email: tckh@vhu.edu.vn

613 Âu Cơ, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, Tp.HCM